วันนี้จะมากรี๊ดนิดหน่อย
 
ผ่านมานานเพิ่งรู้ว่าตัวเองมีโดจินสุดแสนหายากอยู่ในมือโดยไม่รู้ตัว เหตุที่ไม่รู้ตัวก็เนื่องจากมันไม่ได้อยู่ในรูปของหนังสือที่มีหน้าปกพาดชื่อหนังสือไว้  แต่มันซ่อนอยู่ในรูปใบปลิวถ่ายเอกสารที่ซ่อนอยู่ในจดหมายข่าวหนึงกอง
 
จดหมายข่าวกองนี้ได้มาพร้อมๆ กับหนังสือนิยาย Akuryou Series  แฟนๆ จะรู้จักจดหมายข่าวนี้กันในชื่อ Kyoto Shisetsu Jouhoukyoku (京都私設情報局)  - สำนักข่าวอิสระเกียวโต  ซึ่งเป็นสื่อกลางระหว่างอาจารย์โอโนะกับแฟนๆ  เนื้อหาส่วนมากจะเป็นการตอบจดหมาย ลงแฟนอาร์ทที่่นักอ่านส่งมา แจ้งข่าวหนังสือใหม่ รวมทั้งเรื่องแถมตอนสั้นๆ ของซีรีย์วิญญาณร้ายและตำนานสิบสองอาณาจักร
 
ตอนที่ได้จดหมายข่าว 16 ฉบับนี้มาส่วนตัวก็ตื่นเต้น แต่พุ่งความสนใจไปที่คำตอบจดหมายของอาจารย์โอโนะที่เกี่ยวข้องกับโกสต์ฮันท์มากกว่าอย่างอื่น  เลยไม่ทันได้สนใจเรื่องสั้นประมาณ 2 หน้ากระดาษ A4  Font เล็กประมาณ Angsana New 8 ที่แนบอยู่ด้วย  เลยหารู้ไม่ว่าไอ้เรื่องสั้น 5-6 เรื่องนี่แหละ คือต้นฉบับที่เพื่อนอาจารย์เอาไปตีพิมพ์เป็นโดจินชิเรื่อง Nakaniwa Doumei  (中庭同盟/The Union in The PATIO at The NIFTY-Serve)
 
โดจินเรื่องนี้ขายระหว่างปลายปี 1995 - กลางปี 1997 เนื่องจากเป็นโดจินจึงไม่มีเก็บไว้ในห้องสมุดที่ไหน  เห็นแว่บๆ ใน Yahoo Auction ว่าราคาเริ่มต้นประมาณสองกว่าเยนครั้งเดียวแล้วก็ไม่เคยเห็นอีกเลย (ไม่มีใครประมูลเค่อะ) แฟนๆ ที่ญี่ปุ่นก็พยายามรักษากฎจากเว็บที่ให้ข้อมูลโดจินเรื่องนี้ว่าจะไม่เขียนจดหมายไปขอร้องทางอาจารย์โอโนะหรือโคดันฉะพิมพ์ใหม่ และจะไม่แสกนโดจินของรักของหวงทั้งเล่มกระจายตามเน็ต โดจินเรื่องนี้จึงแทบจะเรียกว่าเป็นโดจินในตำนาน  ลองเปรียบเทียบแล้วในโลก GH มันก็เหมือนเกมกรีดไอส์แลนด์ของ Hunter x Hunter อะไรประมาณนั้น (*w*;)  <--  เว่อร์
 
พอมารู้ว่าเนื้อหาในโดจินเรื่องนี้เกือบทั้งหมดมีในจดหมายข่าวนี่แหละ แทบกรี๊ดกันเลยทีเดียว...ถึงจะเคยอ่าน summary ของแต่ละตอนในเว็บ  悪霊補完委員会 แล้วก็ตาม
 
 
แน่นอนว่าต้องเอามาเขียนถึงในบล็อกนี้แน่นอนอยู่แล้ว (ขอสอบเสร็จก่อน TwT) แต่เพราะมันเป็นตอนพิเศษเลยมีสปอยล์อยู่บ้างยังไงจะเขียนเตือนไว้ชัดๆ ก็แล้วกันค่ะว่าเรื่องไหนสปอยล์เรื่องไหนไม่สปอยล์
 
 
ทีนี้ ไหนๆ ก็มีจดหมายข่าว 16 ฉบับนี้ในมือทั้งทีแล้ว แฟน GH ท่านไหนที่อ่านภาษาญี่ปุ่นออกและสนใจอยากครอบครอง Kyoto Shisetsu Jouhoukyoku ก็คอมเมนต์บอกหรือตกลงกันหลังไมค์ได้นะเคอะ  (ยิ่งถ้าเป็นแฟนๆ ที่คุยกันบ่อยๆ ด้วยแล้วก็ยินดีอย่างยิ่ง) อาจจะมีขอแค่ค่าซีร็อกซ์กับค่าส่งเท่านั้น (เดือนนี้ถังแตกขนาดที่ว่าค่าซีร็อกซ์ครึ่งชุดก็เล่นเอาอ่วมได้เหมือนกัน)
 
ไหนๆ อาจารย์ก็เขียนไว้แล้วว่าก็อปปี้ได้แต่ห้ามขายนี่เนอะ...(^^)
 
 
 
Edit:
 
ลองค้นข้อมูลเพิ่มเติม  โดจินเล่มนี้มีเก็บไว้ในห้องสมุดสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (国立国会図書館) ในโตเกียวด้วย  สามารถยืมข้ามห้องสมุดได้แม้ต้องใช้เวลาเป็นเดือนในการขนส่งก็ตาม  ตั้งใจว่าครั้งหน้าถ้ามีโอกาสไปโตเกียวจะลองโฉบไปดูที่ห้องสมุดที่ว่าสักหน่อยเพราะยังเหลือหลายตอนน่าโมเอ้เกี่ยวกับนารุที่อาจารย์เขียนลงเฉพาะในโดจิน..หวังว่าคงไม่มีใครยืมไปนะ


Comment

Comment:

Tweet

แบบนี้ก็เหมือนเจอสมบัติโดยไม่รู้ตัวน่ะสิครับ!
open-mounthed smile
แรร์ไอเท็มสินะ...

#1 By @ P.M. on 2011-05-04 00:34