ฟิกจับจด

posted on 25 Feb 2011 20:54 by naru-mystique in Diary
 
ช่วงนี้บ้าแต่งฟิก
 
ถ้าถามแรงดลใจคงจะเนื่องมาจากเห็นลิสท์รายชื่อเรื่องที่นากะซังกำลังเขียนอยู่อันยาวเป็นหางว่าว (ยาวจริงๆ) สิริรวมเห็นทีจะได้มากกว่า ๓๐ เรื่อง ก็เลยคิดได้ว่าเออ คนแต่งเก่งๆ เขาก็ไม่ได้เข็นอยู่เรื่องเดียวแต่เขียนทุกอย่างที่อยากเขียนลงมาจนเสร็จแล้วเอาเรื่องนั้นมาอัพนี่นา 
 
คิดได้อย่างนี้ก็เลยค่อยหายเครียดอยากลองมาเขียนโปรเจ็คของตัวเองบ้าง ชนิดว่ายังไม่เสร็จไม่เป็นไรแค่เขียนก็พอ  ทีนี้พอยิ่งคิดยิ่งเขียน ก็ยิ่งสนุกแฮะ...แล้วก็เขียนๆๆๆๆ ไปเรื่อยๆ จนเรื่องที่เขียนค้างงอกขึ้นมาเป็นแปลง
 
เรื่องที่จับอยู่ตอนนี้ก็เห็นจะมี
 
 
You're Not Alone  ฟิกฉลองการออกเล่ม ๑๒ ในประเทศไทย  เหตุที่ต้องเป็นฟิกฉลองเพราะมันมีสปอยล์เยอะแยะมากซะจนคนอ่าน (ที่อาจจะไม่มี) จะอ่านไม่สนุก  
ถ้าถามว่าเขียนไปได้ถึงไหน คงประมาณ ๕๐% มั้ง...อันที่จริงก็ไม่รู้ว่าเขียนไปได้เท่าไรแล้ว เพราะยิ่งเขียนก็ยิ่งยืด  ถ้าตัดๆ จบก็อาจจะ ๗๐%  แต่ถ้ายิ่งเขียนยิ่งมันล่ะที่เขียนได้ตอนนี้อาจจะเป็แค่ ๒๐% ของทั้งเรื่องก็ได้  เพราะเรื่องนี้มี ๓ ตอนยาวๆ และตอนที่ ๒ ช่วงต้นๆ ก็ยังบิลด์ให้เป็นเรื่องไม่ได้เลย OTL
 
 
Lonely Valentine (?) ฟิกที่ปิ๊งก่อนวันวาเลนไทน์หนึ่งวันก็เลยเขียนไม่ทัน  เป็นเรื่องเกี่ยวกับวาเลนไทน์แรกที่นารุกับไมคบกันแต่เอาประสบการณ์และความรู้สึกจขบ.ที่โสดสนิทมาเขียน (กร้าก)  เขียนแล้วสนุกมากรองจาก Deadly Valentine ทีเดียว  ไม่มีฉากสวีทวีดวิ้วแต่คิดว่าเป็นเรื่องอบอุ่นใจเรื่องหนึ่ง
ถ้าถามว่าเขียนไปได้ประมาณไหนแล้วก็คงจะประมาณ ๕๐%  ใจจริงอยากอัพให้ทันไวท์เดย์ปีนี้นะเคอะ ^^;
 
Naru x Mai
ตัวละคร: นารุ ไม มาซาโกะ มาโดกะ 
 
 
 Lonely Valentine ในมุมมองของนารุ  อันที่จริงมีชื่อเรื่องอีกชื่อหนึ่ง แต่กลัวว่าเขียนไปจะเป็นการสปอยล์มุมไมเลยอุบไว้ก่อน ^^;  ว่าแต่เขียนนารุจังให้ไม่หลุดนี่ยากน่าดู แต่ยิ่งเขียนก็ยิ่งสนุก  ตอนนี้ก็ปาไป ๑๐ หน้าแล้วสิเนี่ย...
เอาเข้าจริงเรื่องนี้เขียนล่าสุดแต่เป็นรูปเป็นร่างกว่าสองเรื่องบนอีก เรียกว่าไปได้ประมาณ ๗๕ - ๘๐%  ปัญหาคือเรื่องนี้ก็สปอยล์มากมายเช่นกันอยากอัพหลังเล่ม ๑๒ ออกอย่างจริงจัง (ฟิกเอ็งมีเรื่องไหนไม่สปอยล์??)
 
Naru x Mai
ตัวละคร: นารุ ไม มาโดกะ
 
 
Snow White  พาราเรลสั้นๆ เน้นฮาที่เริ่มเขียนมานานพอสมควรแต่ยังไม่ไปไหน  ติดปัญหาว่าไม่รู้จะให้ตัวเอกสองตัวมาเจอกันได้ยังไงดี ^^;
ความคืบหน้า ๓๐%
 
Naru x Mai
ตัวละคร: นารุ ไม มาโดกะ ลิน อายาโกะ มาซาโกะ หลวงพี่ ยาซึฮาระ จอห์น
 
 
นอกจากนั้นก็ยังมีเรื่องเสริมสั้นๆ ดาร์คๆ จาก You're Not Alone อีก ๒ เรื่องที่วางโครงไว้แต่ยังไม่ได้เริ่มด้วย
 
 
 
เริ่มโปรเจ็คอะไรสักอย่างนี่มันก็ง่ายเนอะ แต่จะเข็นให้จบนี่สิ ยากจังเลย
 
ยังไง ณ จุดนี้ก็จะเป็นกำลังใจให้นากะซังเขียนให้จบและดันตัวเองเขียนให้จบสักวัน
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet