เล่าถึงโกสต์ฮันท์ซีรีย์

posted on 29 Nov 2010 23:13 by naru-mystique in Diary
 
และแล้ว Ghost Hunt Series ตอนเรื่องผีอาคารเรียนร้าง (ゴーストハント1旧校舎怪談)  รีไรท์ Akuryou Series หรือการ์ตูนปริศนานักล่าผี ก็วางตลาดมาได้ 11 วัน
 
ไม่น่าเชื่อว่าเสียงตอบรักจากแฟนเก่าและแฟนใหม่จะดีกว่าที่ทั้งสำนักพิมพ์ญี่ปุ่น (และเรา) คิดไว้เสียอีก  อย่างน้อยๆ ก็เป็น...
 
☆ หนังสือที่มีผู้จองเป็นอันดับ 1 ในร้านหนังสือออนไลน์ BK1
☆  หนังสือที่มียอดขายเป็นอันดับ 17 ของ Tohan
☆  รู้สึกจะเคยเป็นหนังสือขายดีติดอันดับ 39 ใน Amazon Japan (ตอนนี้ร่วงมาอยู่อันดับ 136)
☆  และเมื่อวันนี้ (29 พฤศจิกายน) เวลา 20.00 น.ที่ญี่ปุ่นก็กลายเป็นหนังสือขายดีอันดับ 1 ในหมวดวรรณกรรม ก่อนร่วงมาอยู่อันดับ 12 ณ เวลานี้
 
 
จากที่ดูๆ รีวิวในอเมซอนแล้ว แฟนๆ ก็ปลื้มกับฉบับรีไรท์กันพอสมควร เมื่อพบว่าอาจารย์โอโนะยังคงมุมมองดำเนินเรื่องจากไมอยู่  แต่มักจะบ่นๆ กันว่าฉบับเก่าอ่านลื่นกว่า และคอมเมนต์ว่าน่ากลัวขึ้นชนิดอย่าว่าแต่วัยรุ่นวัยทีน ผู้ใหญ่เองก็อาจจะสยองได้อะไรประมาณนั้น...(มีคนหนึ่งรีวิวว่าน่ากลัวขึ้น 200%)
 
ส่วนรีวิวหนึ่งปลื้มเป็นพิเศษกับการที่อาจารย์อัพเดทเรื่องเครื่องมือเครื่องใช้ในการล่าผีของนารุให้ร่วมสมัยขึ้น จะเป็นยังไงนะ  น่าสนใจจริงๆ  (อยากเห็นนารุพกมือถือจัง >w<)
 
 
 
ส่วนตัว ตอนนี้หนังสือกับนิตยสารดาวินชีลงสัมภาษณ์อาจารย์มาถึงไทยเรียบร้อยแล้วแต่ยังไม่มีเวลาไปเอาแม้แต่เศษเสี้ยว และถึงเอามาก็คงไม่มีเวลาอ่าน งานและสอบโรมรันพันตรู OTL  ว่าสอบวัดระดับแล้วจะขอสักวันมานั่งอ่านนั่งแปลสัมภาษณ์ลงในนี้สักหน่อย  หวังกับตัวเองเช่นกันว่าจะได้ไปแต่งฟิก You're Not Alone รับขวัญเล่ม 12 แปลบทสัมภาษณ์และรีวิวหนังสือตามความตั้งใจเสียทีด้วย...
 
 
ก่อนจบเอ็นทรี่ขอพูดเรื่องหนังสือขายดีเรื่องนี้นิดนึงว่า
จนบัดนี้ข้าพเจ้าก็ยังไม่มีเล่ม 11 ฉบับแปลไทยในครอบครอง เนื่องด้วยร้านที่สยามหมด! อโศกหมด! งานสัปดาห์หนังสือก็หมด!  จะเรียกว่าขายดีหรือไม่ดีเอ่ย? (ขายดีมากก็ต้องพิมพ์อีกสิ) ยังไงก็ถือว่ามีแฟนจำนวนมากที่ช่วยกันซื้อจนหมดล็อตได้เนอะ  ช่างน่าดีใจ !
 
ส่วนดาวินชีเล่มเดือนพฤศจิกายนที่ว่าจะเจียดตังค์ซื้อมาอัพเดทก็หมดเช่นกัน !!  วันก่อนหายไข้ปุ๊บก็ออกจากบ้านไปโตเกียวโดทันทีหลังจากกำหนดออกนิตยสารได้ 1 อาทิตย์ แต่ก็พบว่านิตยสารเกลี้ยงแล้วว!!!
 
โอ้วว!! จะสั่งมือสองออนไลน์อเมซอนก็ไม่มีค่ะคุณขา  อืมม ขายดีจริงๆ
 
 
 
ยังไงก็ขอให้โกสต์ฮันท์เซงลี้ฮ้อต่อไปด้วยเท้ออ
(แต่อย่าดีขนาดที่ไม่เหลือให้เราสักก็อปปี้นะเคอะ) ^^
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

โอ อยากอ่านจังค่ะ

#4 By HIRUNA on 2010-11-30 21:30

โอ้ น่ากลัวขึ้น 200% อยากรู้จังว่าจะเป็นยังไงcry

งานและสอบโรมรันพันตู ----ยังไงก็สู้ ๆ นะคะdouble wink

#3 By เกี่ยว on 2010-11-30 14:53

น่ากลัวขึ้น 200% เลยเหรอคะ
อยากอ่านจังค่ะ
เสียดายที่รู้ภาษาญี่ปุ่นแค่งูๆ ปลาๆ คงอ่านไม่รู้เรื่องแน่
เรื่องนี้ฉบับการ์ตูนของไทยเงียบหายไปเลย คิดถึงจัง

#2 By BOch on 2010-11-30 13:22

ฟังดูแล้วน่าอ่านจัง รอคุณ hong รีวิวอยู่นะคะ question (ไม่ได้เร่งให้ไปเอาหนังสือแต่อย่างใด ฮา)

วันนี้คงคอมเม้นท์สั้นๆ ไว้รีวิวหนังสือเมื่อไหร่คงได้คุยยาวล่ะค่ะ

ปล.อยากเห็นนาลใช้มือถือเหมือนกันค่ะ (เคยเห็นในโดจินกับแก๊ก 4 ช่อง ส่วนใหญ่มักจะวาดให้นาลใส่หูฟังที่มันสื่อสารทางไกลกันได้ --- เขาเรียกว่าอะไรหว่า? ดูเป็นอะไรที่ไฮเทคสุดๆ แล้วมั้ง จริงๆ ในเล่มนิยายกับการ์ตูนเล่ม 3 ก็มีใช้หูฟังกัีนอยู่นะ แต่หลังๆ เหมือนไม่ค่อยเห็นเลย แอบเสียดายนิดๆ แฮะ)

#1 By RIKIO (110.168.114.114) on 2010-11-30 00:33